Main Page

From WikiName
Jump to: navigation, search

Tăng cường thể lực: Nước cam pha muối
- Uống nước cam bỏ thêm chút muối sau khi tập luyện ra nhiều mồ hôi là cách để lấy lại thể lực mau chóng. Bởi lượng đường fructose và 85% lượng nước có trong cam sẽ nhanh chóng được cơ thể hấp thụ, có công dụng giải khát và bồi bổ thể lực.
- Chú ý: Sau lúc ép lấy nước hoặc đã gọt vỏ nên uống hoặc ăn ngay, giảm cân eva thiểu lượng vitamin C sẽ bị bay mất khi phản ứng với oxy ngoài không khí. Thời gian sau chế biến không nên vượt qua 30 phút.
Nước cam ép giúp tẩy trang, làm sạch da
- Cách thực hiện: Dùng khăn sạch thấm và xoa trực tiếp nước ép cam lên mặt khoảng 5-10 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
- Công dụng: phương pháp này vừa có tác dụng tẩy trang hiệu quả, vừa "đánh bật" lượng dầu, vi khuẩn, vết bẩn trên da, làm sạch da từ bên ngoài và bên trong. Ngay cả sở hữu da nhạy cảm, sử dụng cam làm mặt nạ để tẩy trang và làm sạch da mặt vẫn có thể yến tâm.
- Chú ý: Ngay sau khi thoa nước ép lên mặt, tránh đi ra nắng, tránh phản ứng với các tia tử ngoại làm mất tác dụng.
Làm săn chắc da mặt: Mặt nạ từ hạt (hột) cam
- Cách làm: Hạt cam phơi khô rồi xay thành bột mịn. Hòa tan hỗn hợp gồm bột đã xay nhuyễn và nước cất (hoặc nước tinh khiết), sau đó xoa hỗn hợp này lên mặt khoảng 5-10 phút và rửa lại mặt bằng nước sạch.
- Công dụng: Tăng sức đề kháng cho các mao mạch trên da, giúp da thêm săn chắc, khỏe mạnh.
- Lưu ý: Đối với làn da nhạy cảm, nên thử bôi hỗn hợp trên vùng tai trước khi bôi lên mặt để quan sát phản ứng. Nếu thấy bị dị ứng hoặc ngứa ngáy, không nên tiếp tục dùng.


Tăng cường hệ miễn dịch: Sa-lát cam
- Khi làm sa-lát, cho thêm một vài múi cam sẽ tăng tác dụng bổ sung chất dinh dưỡng, tăng cường hệ miễn dịch, giúp người bệnh mau chóng phục hồi sức khỏe, nhanh lành vết thương. Đặc biệt là bổ sung chất xơ, có lợi cho tiêu hóa.
- Lưu ý: Những người hút thuốc nên ăn nhiều cam, những bệnh nhân mắc viêm ruột, viêm túi mật nên cẩn trọng khi ăn cam.
Hương thơm vỏ cam tươi giúp ngủ ngon giấc, đuổi muỗi
- Cách thực hiện: Vỏ cam phơi khô, sau đó cho vào túi thơm, treo trong phòng ngủ, nhà bếp hoặc tủ quần áo.
- Tác dụng: Cách làm này chẳng những kích thích ngủ ngon giấc, mà còn có tác dụng đuổi muỗi, làm sạch không khí.